Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 3

This page contains Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 3 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
41. Hortus malabaricus was written in which language?

Answer: Latin

42. \"ഐതിഹ്യാ മാല\" യുടെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

Answer: കൊട്ടാരത്തിൽ ശങ്കുണ്ണി

43. \'ഓര്‍മ്മകളുടെ മാന്ത്രിക സ്‌പര്‍ശം\' ആരുടെ അത്മകഥയാണ് ?

Answer: ഗോപിനാഥ് മുതുകാട്

44. സി.അച്യുതമേനോന്റെ ആത്മകഥയുടെ പേര്?

Answer: എന്റെ ബാല്യകാല സ്മരണകള്‍

45. ആദ്യത്തെ മലയാള പുസ്തകം

Answer: സംക്ഷേപ വേദാര്‍ഥം

46. വിങ്സ് ഓഫ് ഫയർ പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

Answer: അബ്ദുൽ കലാം

47. Who is the author of the work \'Jathikkummi\'

Answer: K.P. Karuppan

48. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ ശാസ്ത്ര ഗ്രന്ഥം

Answer: ലീലാതിലകം

49. എൻ മക ജെ എന്ന നോവലിന്റെ കർത്താവ്

Answer: അംബികാസുതൻ മങ്ങാട്

50. \"തോന്ന്യാക്ഷരങ്ങള്‍\" എന്ന കൃതി രചിച്ചത്‌

Answer: ഒ.എന്‍.വി.കുറുപ്പ്‌

51. The author of the Book Republic

Answer: Plato

52. Roopa Bhadratha Vaadam was related to

Answer: Mundasseri

53. " ട്രെയിന്‍ ടു പാക്കിസ്ഥാന്‍ ' ആരുടെ കൃതിയാണ് ?

Answer: ഖുശ്വന്ത്‌ സിംഗ്

54. " കൂലി " യുടെ രചയിതാവ് ആരാണ് ?

Answer: മുല്‍ക്ക് രാജ് ആനന്ദ്

55. " ദി ഗുഡ് എര്‍ത്ത് " എന്നാ കൃതി ആരുടെതാണ് ? *

Answer: പേള്‍ എസ് ബര്‍ക്ക്

56. ഹരിപ്രസാദ് ചൗരസ്യ ഏതു സംഗീത ഉപകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

Answer: പുല്ലാംകുഴല്‍

57. കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാര്‍ഡ് നേടിയ ആദ്യ മലയാള നോവല്‍ ?

Answer: ചെമ്മീന്‍

58. ഭൂമിക്കൊരു ചരമഗീതം എന്നാ കവിത എഴുതിയത് ആരാണ് ? *

Answer: ഒ.എന്‍.വി കുറുപ്പ്

59. അലാഹയുടെ പെണ്‍മക്കള്‍" ആരാണ് എഴുതിയത് ?

Answer: സാറാ ജോസഫ്‌

60. 2021 ഏപ്രിലിൽ അന്തരിച്ച ജി വെങ്കടസുബ്ബയ്യ ഏത് ഭാഷയിലെ പ്രശസ്ത നിഘണ്ടു വ്യാകരണഗ്രന്ഥങ്ങളുടെ രചയിതാവാണ്?

Answer: കന്നഡ

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.