Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 7

This page contains Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 7 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
121. \'അഞ്ച് ഡോളർ പുഞ്ചിരി\' പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

Answer: ശശി തരൂർ

122. സി.അച്യുതമേനോന്റെ ആത്മകഥയുടെ പേര്?

Answer: എന്റെ ബാല്യകാല സ്മരണകള്‍

123. ഡല്‍ഹി, ഹരിദ്വാറില്‍ മണികള്‍ മുഴങ്ങുന്നു എന്നിവ ആരുടെ കൃതികള്‍ ആണ്?

Answer: എം.മുകുന്ദന്‍

124. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗ്രന്ഥശാല

Answer: തിരുവനന്തപുരം പബ്ലിക് ലൈബ്രറി

125. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മലയാള മഹാകാവ്യം

Answer: കൃഷ്ണഗാഥ

126. ഉത്തരാസ്വയംവരം എഴുതിയത്

Answer: ഇരയിമ്മൻ തമ്പി

127. Who is the author of the work \'Jathikkummi\'

Answer: K.P. Karuppan

128. Communist manifesto written by

Answer: Karl Marx

129. പ്രകൃതിയുടെ കവി എന്നു അറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്

Answer: ഇടശ്ശേരി ഗോവിന്ദൻ നായർ

130. അപ്പുണ്ണി എന്ന കഥാപാത്രം ഏതു കൃതിയിലെതാണ്

Answer: നാലുകെട്ട്

131. ചിലപ്പതികാരത്തില് പ്രതിപാദിക്കുന്ന പാണ്ഡ്യരാജാവ്?
a. രാജേന്ദ്രന്
b. നെടുംചേഴിയന്
c. കരികാലന്
d. ഇവരാരുമല്ല

Answer: നെടുംചേഴിയന്

132. ലോക റിക്കോര്‍ഡുകള്‍ രേഖപ്പെടുത്തുന്ന പുസ്തകം ഏത് ?

Answer: ഗിന്നസ് ബുക്ക്

133. സ്നേഹിക്കയില്ല ഞാന്‍ നോവുമാത്മാവിനെ സ്നേഹിച്ചിടാത്തൊരു തത്വ ശാസ്ത്രത്തെയും " ആരുടെ വരികള്‍ ?

Answer: വയലാര്‍ രാമവര്‍മ്മ

134. നളചരിതം ആട്ടക്കഥ എഴുതിയത് ആരാണ് ?

Answer: ഉണ്ണായി വാര്യര്‍

135. ഓടയില്‍ നിന്ന് " എന്നാ കൃതി രചിച്ചത് ആരാണ് ? *

Answer: പി.കേശവദേവ്‌

136. മലയാളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ നോവല്‍ ?

Answer: അവകാശികള്‍

137. യുനസ്കോ യുടെ അംഗീകാരം കേടിയ കേരളീയ കലാരൂപം ?

Answer: കൂടിയാട്ടം

138. കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാര്‍ഡ് നേടിയ ആദ്യ മലയാള നോവല്‍ ?

Answer: ചെമ്മീന്‍

139. " മനുഷ്യന് ഒരു ആമുഖം " എന്നാ രചന ആരുടെതാണ് ?

Answer: സുഭാഷ് ചന്ദ്രന്‍

140. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ അപസര്‍പ്പക നോവല്‍ ഏതാണ് ?

Answer: ഭാസ്കര മേനോന്‍

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.