Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 9

This page contains Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 9 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
161. ഡിസ്കവറി ഓഫ് ഇൻഡ്യ എന്ന പുസ്തകം എഴുത

Answer: ജവഹർലാൽ നെഹ്രു

162. \'ഷാനാമ\' എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിൻ്റെ കർത്താവ്?

Answer: ഫിർദൗസി

163. മലയാള ലിപി അച്ചടിച്ച ആദ്യത്തെ പുസ്തകം

Answer: ഹോര്‍ത്തൂസ്‌ മലബാറിക്കസ്‌

164. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മലയാള മഹാകാവ്യം

Answer: കൃഷ്ണഗാഥ

165. Who wrote the book \'India\'s Biggest Cover-up\' discussing controversy surrounding Subhas Chandra Bose\'s death

Answer: Anuj Dhar

166. The author of the Book Republic

Answer: Plato

167. Communist manifesto written by

Answer: Karl Marx

168. വെല്‍ത്ത് ഓഫ് നേഷന്‍ എന്ന കൃതിയുടെ കര്‍ത്താവ്

Answer: ആഡം സ്മിത്ത്

169. \" Rethinking Judicial Reforms - Reflections on Indian Legal System\" എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ്

Answer: അഡ്വ. കാളീശ്വരം രാജ്

170. തുറന്നിട്ട വാതിൽ, ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്

Answer: ഉമ്മൻ ചാണ്ടി

171. കേരള ശാകുന്തളം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: നളചരിതം ആട്ടക്കഥ

172. നളചരിതം ആട്ടക്കഥ എഴുതിയത് ആരാണ് ?

Answer: ഉണ്ണായി വാര്യര്‍

173. കുച്ചിപ്പുടി ഏതു സംസ്ഥാനത്തിന്റെ നൃത്ത രൂപമാണ് ?

Answer: ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

174. മലയാളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ നോവല്‍ ?

Answer: അവകാശികള്‍

175. കണ്ണീരും കിനാവും ആരുടെ ആത്മകഥയാണ് ?

Answer: വി.ടി.ഭട്ടതിരിപ്പാട്

176. കാക്കനാടന്‍ എന്ന തൂലികാ നാമം ആരാണ് ?

Answer: ജോര്‍ജ് വര്‍ഗീസ്‌

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.