Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 4

This page contains Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 4 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
61. who wrote the book \"audacity of hope\"

Answer: barack obama

62. \"ഐതിഹ്യാ മാല\" യുടെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

Answer: കൊട്ടാരത്തിൽ ശങ്കുണ്ണി

63. \'ഓര്‍മ്മകളുടെ മാന്ത്രിക സ്‌പര്‍ശം\' ആരുടെ അത്മകഥയാണ് ?

Answer: ഗോപിനാഥ് മുതുകാട്

64. ഒരു കഥാപാത്രത്തിനും പേര് നല്കാതെ ആനന്ദ് രചിച്ച നോവലേത്?

Answer: മരണ സര്‍ട്ടിഫിക്കെറ്റ്‌

65. ഇ.എം.എസ്സിന്റെ ആത്മകഥയുടെ പേര് ?

Answer: ആത്മകഥ

66. ആദ്യത്തെ മലയാള നോവല്‍

Answer: കുന്ദലത

67. ആദ്യത്തെ മലയാള കാവ്യം

Answer: രാമചരിതം പാട്ട്‌

68. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗ്രന്ഥശാല

Answer: തിരുവനന്തപുരം പബ്ലിക് ലൈബ്രറി

69. മാപ്പിള ലഹളയുടെ പശ്ചാത്തലത്തില്‍ ജാതി ചിന്തകള്‍ക്കെതിരെ ആശാന്‍ രചിച്ച ഖണ്ഡകാവ്യം

Answer: ദുരവസ്ഥ

70. എം കെ മേനോന്റെ തൂലികാനാമം

Answer: വിലാസിനി

71. What is the oldest of the vedic literature

Answer: Rig Veda

72. വിലാസിനി എന്നത് ആരുടെ തുലികാനാമമാണ്

Answer: എം.കെ.മേനോൻ

73. "ലിയാഖത് അലിഖാൻ" ആരുടെ കൃതിയാണ്

Answer: സി എച് മുഹമ്മദ് കോയ

74. നിളയുടെ കഥാകാരൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്

Answer: എം.ടി.വാസുദേവൻ നായർ

75. "ചാപ് നാമ" എന്നത് ______ ചരിത്രത്തെക്കുറിച്ചു പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഗ്രന്ഥമാണ്:

Answer: സിന്ധ്

76. ദാസ്തയെവസ്കിയുടെ കഥ പറയുന്ന പെരുമ്പടവം ശ്രീധരന്റെ നോവല്‍ ?

Answer: ഒരു സങ്കീര്‍ത്തനം പോലെ

77. " ട്രെയിന്‍ ടു പാക്കിസ്ഥാന്‍ ' ആരുടെ കൃതിയാണ് ?

Answer: ഖുശ്വന്ത്‌ സിംഗ്

78. യുനസ്കോ യുടെ അംഗീകാരം കേടിയ കേരളീയ കലാരൂപം ?

Answer: കൂടിയാട്ടം

79. ലിംക ബുക്ക് ഓഫ് റെക്കോർഡ്സിന്റെ 2015 ലെ പീപ്പിൾസ് റൈറ്റർ ഓഫ് ദി ഇയറിന് അർഹനായത് ?

Answer: എം.ടി.വാസുദേവൻ നായർ

80. ദ റിപ്പബ്ലിക് എന്നാ കൃതി രചിച്ചത് ആരാണ് ?

Answer: പ്ലേറ്റോ

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.