Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers

This page contains Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
1. Who helped Veda Vyasa in writing Mahabharata?
a. na
b. Lord Ganesha
c. na
d. na

Answer: Lord Ganesha

2. \'അഞ്ച് ഡോളർ പുഞ്ചിരി\' പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

Answer: ശശി തരൂർ

3. who is the author of \'SUITABLE BOY\'?

Answer: vikram seth

4. Whose autobiography is \'before memory fades\'?

Answer: Fali.s.nariman

5. \'I am my own model\' is the autobiography of which Indian president?

Answer: B.D Jatti

6. \' തുറന്നിട്ട വാതില്‍\' ആരുടെ ജീവചരിത്ര പുസ്തകം ആണ്?

Answer: ഉമ്മന്‍ ചാണ്ടി

7. കാളിദാസന്‍റെ ജീവിതത്തെ ആസ്പദമാക്കി ഒ.എൻ.വി കുറുപ്പ് രചിച്ച കാവ്യാഖ്യായിക

Answer: ഉജ്ജയിനി

8. നിങ്ങളെന്നെ കമ്മ്യൂണിസ്റ്റാക്കി എന്ന നാടകത്തിന് ഗാന രചന നടത്തിയ പ്രശസ്ത മലയാള കവി

Answer: ഒ.എൻ.വി കുറുപ്പ്

9. Communist manifesto written by

Answer: Karl Marx

10. അമ്മുലു എന്ന കഥാപാത്രം ഏത് കൃതിയിലാണ്

Answer: വേരുകൾ

11. ബാലരാമായണം രചിച്ചത് ആരാണ്

Answer: കുമാരനാശാൻ

12. വ്യാകരണ നിയമങ്ങള്‍ക്കു വേണ്ടി ഏ.ആര്‍. രാജരാജ വര്‍മ്മ രചിച്ച ഗ്രന്ഥം

Answer: കേരള പാണിനീയം

13. ശക്തിയുടെ കവി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?

Answer: ഇടശ്ശേരി

14. " മിഡ് നൈറ്റ് ചില്‍ഡ്രന്‍ " എന്നാ കൃതിയുടെ കര്‍ത്താവ് ? *

Answer: സല്‍മാന്‍ റുഷ്ദി

15. ഇന്ദുലേഖയുടെ കര്‍ത്താവ് ?

Answer: ഓ.ചന്തു മേനോന്‍

16. " എന്റെ പെണ്‍കുട്ടിക്കാലം " ആരുടെ ആത്മകഥയാണ് ?

Answer: തസ്ലീമ നസ്രിന്‍

17. .മലയാള ഭാഷയുടെ പിതാവ്

Answer: തുഞ്ചത്ത് എഴുത്തച്ചന്‍

18. ബേപ്പൂര്‍ സുല്‍ത്താന്‍ എന്നറിയപ്പെട്ടത് ആരാണ് ?

Answer: വൈക്കം മുഹമ്മദ്‌ ബഷീര്‍

19. ബിലാത്തി വിശേഷം എന്ന കൃതി എഴുതിയത് ആരാണ് ?

Answer: കെ.പി.കേശവ മേനോന്‍

20. തീക്കടല്‍ കടഞ്ഞ് തിരുമധുരം എന്നാ കൃതി ആരാണ് എഴുതിയത് ?

Answer: സി.രാധാകൃഷ്ണന്‍

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.