Kerala PSC Question Bank in Malayalam 7

This page contains Kerala PSC Question Bank in Malayalam 7 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
121. MTP Act came into force in the year of

Answer: 1972

122. "സാരെ ജഹാംസെ അച്ഛാ" എന്നു തുടങ്ങുന്ന ദേശഭക്തിഗാനം രചിച്ചതാര്

Answer: മുഹമ്മദ് ഇക്ബാല്‍

123. കേരളത്തിന്റെ ഏറ്റവും വടക്കേയറ്റത്തെ നദി ?

Answer: മഞ്ചേശ്വരം പുഴ

124. നവോത്ഥാന നായകൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: ശ്രീനാരായണഗുരു

125. ഗ്രാമ സഭ വിളിച്ചു ചേര്‍ക്കുന്നത് ആരാണ് ?

Answer: വാര്‍ഡ്‌ മെമ്പര്‍

126. Who was the last ruler of Lodi dynasty ?

Answer: Ibrahim Lodi

127. Which of the following is not an output device ?

Answer: Scanner

128. The Right to Information (RTI) Act 2005 came into full force on

Answer: 12th October 2005

129. Which is the first Indian state who ratify gst bill?

Answer: Assam.

130. .The compounds which are used to give colour to glasses and oil paintings?

Answer: Transition metals

131. Scheduled Castes and Scheduled Tribes are defined under which article of the constitution

Answer: Article 366

132. 9ഗാന്ധിജി ആദ്യമായി ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനത്തിൽ അവതരിപ്പിച്ച പ്രമേയം?

Answer: സൗത്ത് ആഫ്രിക്കയിലെ ഇന്ത്യക്കാരുടെ പ്രശ്നങ്ങൾ

133. ബധിരരായ കുട്ടികളുടെ കോക്ലിയ മാറ്റിവയ്ക്കൽ ശസ്ത്രക്രിയയ്ക്ക്‌ ധനസഹായം നൽകുന്ന കേരള സർക്കാർ പദ്ധതി

Answer: ശ്രുതി തരംഗം

134. കുമാരനാശാന് മഹാകവിപ്പട്ടം നൽകിയത് ഏത് സർവകലാശാലയാണ്?

Answer: മദ്രാസ് സർവകലാശാല (പട്ടും വളയും സമ്മാനിച്ചത് വെയിൽസ് രാജകുമാരൻ)

135. സൗരയൂഥം ഏത് ഗ്യാലക്സിയിലാണ് നിലകൊള്ളുന്നത്?

Answer: ക്ഷീരപഥം ( MilKy way)

136. Which Viceroy withdrawn Doctrine of Lapse

Answer: Lord Canning

137. Which city was the venue of the ‘Parmanu Tech 2019’?

Answer: New Delhi

138. 20 വശങ്ങളുള്ള ഒരു ബഹുഭുജത്തില്‍ എത്ര വികര്‍ണ്ണങ്ങള്‍ വരയ്ക്കാം?

Answer: 170

139. രാമു 30 മീറ്റര്‍ തെക്കോട്ട് നടന്നതിനുശേഷം ഇടത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 15 മീറ്റര്‍ നടന്നു. അവന്‍ വീണ്ടും വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 20 മീറ്റര്‍ നടന്നു. തുടര്‍ന്ന് വീണ്ടും വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 15 മീറ്റര്‍ നടന്നാല്‍ തുടങ്ങിയ സ്ഥലത്ത് നിന്ന് ഇപ്പോള്‍ നില്‍ക്കുന്ന സ്ഥലവുമായുള്ള അകലം?

Answer: 50മീ

140. In which of the following states is Jim Corbett National park located?

Answer: Uttara Khand

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.