Kerala PSC Question Bank in Malayalam 63

This page contains Kerala PSC Question Bank in Malayalam 63 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
1241. ശരിയായ വാക്യം എഴുതുക
a. കുട്ടികള്‍ക്ക് പത്തുമുതല്‍ പതിനഞ്ചു രൂപാ വരെ കൂലിയുണ്ട്.
b. കുട്ടികള്‍ക്ക് പത്തുമുതല്‍ പതിനഞ്ചുവരെ രൂപാ കൂലിയുണ്ട്.
c. കുട്ടികള്‍ക്ക് പത്തു മുതല്‍ പതിനഞ്ചും രൂപാ വരെ കൂലിയുണ്ട്.
d. കുട്ടികള്‍ക്ക് ഏകദേശം പത്തു മുതല്‍ പതിനഞ്ചോളം രൂപാ വരെ കൂലിയുണ്ട്.

Answer: കുട്ടികള്‍ക്ക് പത്തുമുതല്‍ പതിനഞ്ചുവരെ രൂപാ കൂലിയുണ്ട്.

1242. if one-third of one-fourth of a number is 15, then three-tenth of that number is

Answer: 54

1243. The optimum level of fluoride in drinking water is between

Answer: 0.5 – 0.8 mg/liter

1244. choose the correct antonym of Freedom

Answer: restriction

1245. നികുതിവെട്ടിപ്പിനും കള്ളപ്പണത്തിനും എതിരെയുള്ള പ്രവർത്തനത്തിന് ഇന്ത്യയുമായി സഹകരിക്കുന്ന രാജ്യം ?

Answer: സ്വിറ്റ്സർലൻഡ്

1246. കുറച്ചു പേർ ഒരു ജോലി 60 ദിവസം കൊണ്ട് തീർക്കും. 8 പേർ കൂടുതൽ ഉണ്ടായിരുന്നു എങ്കിൽ 10 ദിവസം മുൻപ് ജോലി തീരുമായിരുന്നു.എങ്കിൽ ആകെ എത്ര പേർ ഉണ്ടായിരുന്നു ?

Answer: 40.

1247. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൊഴുപ്പ് അടങ്ങിയിട്ടുള്ള സുഗന്ധവ്യഞ്ജനം?

Answer: ജാതിക്ക

1248. अरनेट’ (ERNET) क्या है?

Answer: एक कम्प्यूटर नेटवर्क

1249. സൗരയൂഥത്തിൽ നിന്നും പുറത്താക്കപ്പെട്ടുഗ്രഹം:

Answer: പ്ലൂട്ടോ

1250. _____ software programs are designed to keep computers safe from hackers:

Answer: Fire Walls

1251. മാസ് ഒഎൻവി പഠന കേന്ദ്രം ലൈബ്രറിയുടെ പ്രഥമ ഒഎൻവി പുരസ്‌കാരം ലഭിച്ചത് ?

Answer: കുരീപ്പുഴ ശ്രീകുമാർ

1252. താഴ്ന്ന ജാതിക്കാർക്കു സഞ്ചാര സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭി ക്കുന്നതിനായി 1893-ൽ അയ്യങ്കാളി വില്ലുവണ്ടി (പുലയ വണ്ടി) സമരം നടത്തിയത് എവിടെ മുതൽ എവിടെ വരെ?

Answer: വെങ്ങാനൂർ മുതൽ കവടിയാർ കൊട്ടാരം വരെ

1253. ഔദ്യോഗിക ഭാഷാപദവിയുള്ള എത്ര ഭാഷകളാണ് ഇന്ത്യയിലുള്ളത്

Answer: 22

1254. Which of the following region of earth are warming the fastest ?

Answer: Polar Region

1255. ക്ലോറിന്‍ വാതകം കണ്ട് പിടിച്ചത് ആര് ?

Answer: കാള്‍ ഷീലെ

1256. The first Malayalee appeared in the Postal Stamp:

Answer: Sreenarayana Guru

1257. Choose the correct spelling.

Answer: vacuum

1258. Crime : Sin :: Speak : ?

Answer: Shout

1259. ആസ്പിരിൻ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്‌? *

Answer: ഫെലിക്സ്‌ ഹോഫ്മാൻ

1260. Choose the correctly spelt word

Answer: Precision

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.